Với nền tảng 1,5 triệu người dùng hoạt động thường xuyên mỗi tháng, quảng cáo facebook sẽ giúp bạn tiếp cận ít nhất 5% và mang lại hiệu quả nhất định cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thành công với quảng cáo facebook, bạn cần phải xác định đúng đối tượng mục tiêu (Target Audience).
 
Xác định đúng đối tượng mục tiêu cần nhiều thời gian và sức lực. Hơn nữa, quá trình này chỉ là một phần trong chạy quảng cáo Facebook. Một cách khác bạn cho thể lựa chọn là thuê ngoài đơn vị chuyên chạy quảng cáo. Mega Digital là một Agency về Digital Marketing với thế mạnh về chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Google hay Instagram. Mega Digital là công ty con của Magenest, đối tác của Boxme Asia chuyên về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp lớn. Nếu bạn muốn target đúng đối tượng khách hàng và tăng hiệu quả quảng cáo Facebook một cách nhanh chóng, liên hệ với Mega Digital tại đây. Nếu bạn vẫn muốn tự tìm hiểu về xác định đối tượng khách hàng, hãy tiếp tục đọc bài viết nhé!
Tổ hợp tiêu thức thường được áp dụng để xác định khách hàng mục tiêu bao gồm: Tuổi, vị trí địa lý và giới tính kèm theo một số sở thích của khách hàng. Công thức phổ tiêu thức này có thể không hiệu quả do phổ khách hàng quá rộng hoặc thậm chí không chính xác so với đặc điểm của khách hàng mục tiêu.
 
Vì vậy, Boxme đề xuất một số ý tưởng độc đáo để bạn “nhắm trúng đích” khi quảng cáo trên Facebook.
 
 • 1/ Mục tiêu nhắm vào thế hệ mới
Doanh nghiệp thuộc ngành hàng: Quần áo/thời trang, đồ gia dụng, Games, dịch vụ giải trí nên thiết lập mục tiêu bằng tiêu thức này.
 • 2/ Nhóm người có ý định tổ chức sự kiện
Ngành hàng phù hợp bao gồm: Dịch vụ tổ chức sự kiện, nhà hàng, khách sạn,,.. nên target vào nhóm đối tượng này để tiếp cận và phục vụ các dịp kỉ niệm.
 • 3/ Nhóm đối tượng tiếp nhận công nghệ
Nếu dịch vụ hoặc sản phẩm cuta bạn đòi hỏi khách hàng phải hiểu biết về công nghệ hoặc bạn muốn nhắm vào nhóm đối tượng không thường xuyên sử dụng công nghệ để sàng lọc tốt hơn, bạn có thể đặt target dựa trên mức độ tiếp cận công nghệ, kĩ thuật của họ.
Các ngành hàng phù hợp: Điện máy, công nghệ kỹ thuật, dịch vụ/sản phẩm cho người già, sản phẩm handmade.
 • 4/ Thiết lập mục tiêu thông qua hộ gia đình
Doanh nghiệp phù hợp: Đồ nội thất, phụ kiện nhà cửa, đồ gia dụng, dịch vụ vệ sinh nhà cửa. Bạn nên nhắm vào tình trang hôn nhân – gia đình của đối tượng để chạy quảng cáo hiệu quả hơn.
 • 5/ Người sắp tham dự lễ tiệc
Thông qua quảng cáo facebook, bạn nhắc nhở người dùng về lễ kỉ niệm của bạn bè trên facebook để bán sản phẩm. Ngành hàng phù hợp: Dịch vụ giao hàng tận nơi, cửa hàng quà tặng, Sản phẩm E-cards,…
 • 6/ Nhắm vào doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngành hàng phù hợp: Ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ thuê ngoài, dịch vụ quản lý, các giải pháp sáng tạo, tổ chức sự kiện,…
 • 7/ Nhóm người mới đi làm
Ngành hàng phù hợp: Thời trang công sở, khóa học online bổ trợ kiến thức chuyên môn, khóa học kỹ năng trực tuyến
 • 8/ Người mới kết hôn, sắp kết hôn
Ngành hàng phù hợp: Cửa hàng quà lưu niệm, Sản phẩm thiệp điện tử, dịch vụ tổ chức sự kiện, nhà hàng,…
 • 9/ Người tạo sự kiện trên Facebook
Ngành hàng phù hợp: Dịch vụ tổ chức sự kiện, cửa hàng sản phẩm trang trí, dịch vụ quay phim, chụp ảnh. Các đối tượng này có thể là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trong thời gian gần nhất.
 • 10/ Nhóm người mới đi du lịch
Mục “Du lịch trong thời gian gần đây” mặc dù ít được quan tâm trong việc thiết lập đối tượng mục tiêu, nhưng dịch vụ/sản phẩm của bản liên quan đến chụp ảnh, quay phim, vận chuyển thì đây là tiêu thức khá chính xác.
Ngành phù hợp: Dịch vụ chụp ảnh, quay phim, dịch vụ vận chuyển, y tế,…
 • 11/ Nhóm phụ huynh
Nếu dịch vụ của bạn liên quan đến y tế, bệnh viện, giáo dục, bảo hiểm, du lịch, sản phẩm cho trẻ,…thì bạn nên nhắm vào đối tượng người sắp trở thành bố mẹ, phụ huynh đã có con và các đối tượng đã có con trên Facebook khác.
 • 12/ Dựa trên sở thích
Đây là tiêu thức rất phổ biến được các doanh nghiệp thường dùng. Tùy vào ngành hàng của doanh nghiệp, bạn có thể nhắm quảng cáo đến đối tượng mục tiêu có sở thích tương ứng. Ví dụ nếu là mặt hàng công nghệ phần mềm, điện thoại, dịch vụ online hoặc cửa hàng trực tuyến, bạn có thể nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng quan tâm đọc sách qua ebook.
 • 13/ Người tham dự event
Bạn có thể chạy quảng cáo nhắm đến bạn của người tham gia và tương tác với chương trình của bạn như một cách mở rộng phễu marketing.
Ngành hàng phù hợp bao gồm: Dịch vụ tổ chức sự kiện, dịch vụ đào tạo nhân viên bán hàng,…
 • 14/ Nhóm khách hàng qua tên miền email
Nếu chạy quảng cáo thông qua tên miền email, bạn sẽ nhắm đúng được đối tượng sử dụng dịch vụ cung cấp email bạn muốn.
Doanh nghiệp quảng cáo: Ứng dụng Email Marketing.
 • 15/ Nhóm sống xa gia đình
Những người sống xa nhà hoặc sống ở nước ngoài thường có nhu cầu liên lạc với gia đình, chuyển tiền, giao tiếp, mua sắm và du lịch. Do đó, bạn có thể nhắm vào nhóm đối tượng này để chạy Facebook Ads nếu ngành hàng của bạn liên quan đến Ứng dụng tin nhắn, dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ mua sắm trực tuyến, công ty du lịch – vận chuyển, tư vấn nhập cư, dịch vụ cho thuê nhà.
 • 16/ Nhóm bạn của người theo dõi trang
Bạn bè của người đã thích trang của bạn thường dễ dàng thích trang của bạn hơn những người hoàn toàn mới. Do đó, đây có thể là nhóm đối tượng khách hàng khá tiềm năng của doanh nghiệp. Bạn có thể chạy quảng cáo hướng đến đối tượng này để tăng fans cho fanpage.
 • 17/ Các loại khách du lịch
Nếu ngành hàng của bạn liên quan album, dụng cụ y tế, dịch vụ du lịch lữ hành, dịch vụ hàng không,…bạn nên nhắm vào đối tượng thường xuyên hoặc yêu thích du lịch hoặc vận chuyển đường dài.
 • 18/ Nhóm sử dụng app của bạn
Để tăng thêm người dùng cho ứng dụng di động, bạn có thể chạy facebook ads nhắm đến đối tượng bạn bè của người đang sử dụng app. Ứng dụng được đề xuất bởi sở thích của bạn bè có giá trị kêu gọi hành động hiệu quả hơn.
Ngành hàng phù hợp bao gồm: Nhà phát hành ứng dụng, doanh nghiệp triển khai app di dộng.
Trên đây là 18 ý tượng mới lạ gợi ý cho bạn cách thiết lập đối tượng mục tiêu phù hợp với từng ngành hàng nhất định. Tại sao không làm khác đi những công thức cũ kĩ để nhận lại hiệu quả vượt trội hơn?
 
 
Nguồn: Cẩm nang Facebook Ads, Kiến thức Digital Marketing.
 

_________________________________

Hệ sinh thái cho anh chị em:

Các dịch vụ mà tôi cung cấp và support cho đối tác:

 • Các dịch vụ quảng cáo (Facebook ads, Google ads, Tiktok ads, Zalo ads, Viber, Email …)
 • Các dịch vụ thiết kế (đồ hoạ 2D, 3D, Website giới thiệu, Website hệ thống, Website nội bộ , Ứng dụng ios, Ứng dụng android.)
 • Các dịch vụ liên quan đến bảo mật Facebook.
 • Các dịch vụ tăng tương tác cho các kênh Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube, Shopee.
 • Bán các nguyên liệu (Fanpage, Groups, Instagram, Tiktok, Youtube)
 • Xác minh Fanpage tích xanh, Profile tích xanh, Tài khoản quảng cáo tích xanh, Google maps.

Mọi đóng góp ý kiến anh em cứ conmment hoặc liên hệ zalo 08.2789.2678. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang sử dụng cách nào hay hơn? Hãy comment bên dưới để mọi người học hỏi thêm nhé. Nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ cho những ai cần có thể đọc được nó nhé.